Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 12

Thực hiện kế hoạch của thư viện nhà trường với chủ điểm: “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới chào mừng 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020), để chúng ta biết rõ hơn về một trong những trang sử vẻ vang của quân đội Việt Nam. Sáng ngày 14/12/2020 tại trường THCS TT Tuy Phước đã tổ chức buổi truyên truyền giới thiệu sách tháng 12 với nội dung cuốn sách “ Võ Thị Sáu con người và huyền thoại ” – Nguyễn Đình Thống với độ dày 115 trang được in trên khổ 10x14cm.

      Đây là cuốn sách do NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh xuất bản. Ngay từ trang bìa, các em sẽ thấy ảnh chị Sáu với gương mặt trẻ trung, hồn nhiên và những hàng dương vươn thẳng mình trước sóng gió như đức tính ngay thẳng, kiên trung của chị Sáu mãi nhắc nhở chúng ta về lòng yêu Tổ quốc, sự trung thành với cách mạng, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam phấn đấu, học tập và noi theo cả trong đấu tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước.

Trang bìa cuốn sách

     Cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn đọc đi suốt cuộc đời Võ Thị Sáu từ tuổi thơ lam lũ trên quê hương Đất Đỏ giàu truyền thống cách mạng đến những trận đánh táo bạo của chị cùng đồng đội, những giây phút đối mặt với với kẻ thù trong nhà tù thực dân đế quốc, những giây phút hào hùng nhất trong cuộc đời chị trước lúc hi sinh, những huyền thoại trong sáng đầy tính nhân văn kể từ khi chị ngã xuống đến nay.

      Sách đã có tại Thư viện Trường THCS TT Tuy Phước, hy vọng những cuốn sách này sẽ mang lại cho chúng ta những tư liệu quý giá giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Chị Sáu một dấu son truyền thống về chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam, của người phụ nữ Việt Nam.

      Thông qua chương trình truyền thông đầy bổ ích đã giúp các em trau dồi tri thức, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường. Đồng thời phát huy tinh thần tự học, tự đọc, tìm tòi, khám phá những kiến thức, kĩ năng, bồi dưỡng tâm hồn tình cảm qua từng trang sách.  Chúc các em sẽ có những trải nghiệm thú vị với những cuốn sách hay và bổ ích!

 

   * Một số hình ảnh buổi tuyên truyền giới thiệu sách của trường THCS TT Tuy Phước:

Cô Nguyễn Thị Hoa ( nhân ciên Thư viện) giới thiệu sách tháng 12

 

 

Học sinh chăm chú lắng nghe

Tác giả: Đặng Thị Thu Hương - Nguyễn Thị Nghĩa Phương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 65
Tháng 02 : 137
Năm 2023 : 1.094