GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 + 2 CHỦ ĐỀ “MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN”

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến !

           Mỗi độ tết đến xuân về, trong cái rạo rực, náo nức của trời đất giao hòa mùa xuân, nhân dân ta rạo rực mừng Đảng mừng xuân.

         Từ ngàn đời nay, trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam, mùa xuân tượng trưng cho sức mạnh, sự trẻ trung và những gì tốt đẹp nhất “mỗi năm khởi đầu từ mùa xuân” và cách mạng Việt Nam cũng bắt đầu từ một mùa xuân; đó là mùa xuân năm 1930 Đảng ta ra đời ( 3/2/1930), như một vầng dương tỏa sáng, như ngọn đuốc hào quang soi đường cho cách mạng Việt Nam và Đảng ta được nhân dân ca ngợi.

     Đảng là mùa xuân, Đảng là cuộc sống của chúng ta .

    Những lời ngợi ca ngợi ấy được nhân dân ta dành cho Đảng quang vinh, do chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập.

     Trong không khí cả nước đang tưng bừng mừng Đảng, mừng xuân, rất nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu về Đảng, muốn biết về chủ trương đường lối của Đảng như thế nào?

Nay Thư viện trân trọng giới thiệu đến quí bạn đọc quyển sách có tựa đề “ TRUYỀN THỐNG ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ TRẤN TUY PHƯỚC (GIAI ĐOẠN 1975-2005)

 

 

 Sách được tác giả Phạm Hồng Văn biên soạn và được ban tuyên giáo huỵên ủy Tuy Phước thẩm định.- sách dày 212 trang .- khổ sách 14x20cm; xuất bản năm 2013:

 Nội dung sách thể hiện rõ nét truyền thống đấu tranh cách mạng của đảng bộ và nhân dân thị trấn Tuy phước giai đoạn 1975-2005 . Đây là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện nhà nhằm khôi phục phục sản xuất, phát triển kinh tế và vươn lên xây dựng công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay.    

Nội dung sách gồm 5 chương :                                                                                                                                                                                  

Chương I: Xã Phước Nghĩa lãnh đạo nhân dân khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định kinh tế, chính trị - xã hội.

Chương II: Đảng bộ xã Phước nghĩa lãnh đạo cải tạo xã hội chủ nghĩa tiếp tục khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. (1976-1987).

Chương III và chương IV: Đảng bộ Thị trấn tuy phước được thành lập, lãnh đạo và tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng ( 1987-1991)

Chương V: Đảng bộ Thị trấn Tuy Phước lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa .

Sách được cả hội đồng tư vấn biên soạn  công phu gắn liền với lịch sử và sự phát triển về mọi mặt như: chính trị- kinh tế- xã hội của huyện nhà. Nội dung sách phản ánh rất chân thực các hoạt động của đảng bộ và nhân dân huyện Tuy Phước giai đoạn 1975 – 2005 mà ở đây cô không thể giới thiệu hết được nên các em học sinh, quý bạn đọc chúng ta tìm sách để đọc để biết thêm, sách rất có giá trị cho chúng ta khi học lịch sử địa phương, hiểu biết các truyền thống của địa phương chúng ta.

Và cô nói thêm, các em là học sinh của trường chúng ta thì các em được quyền đọc sách, báo, tham khảo tài liệu tại thư viện của trường chúng ta. Bởi Thư viện là nơi để các em học tập đọc sách báo và tìm kiếm thông tin bổ ích, chính thống cho mình.

Chắc các em từng được biết trên facebook có thầy Nguyễn Thành Nhân thầy thường đi tới các trường lớn tuyên truyền cho học sinh chung ta về việc học, giáo dục rèn luyện kỹ năng sống và thầy đã căn dặn thế hệ học sinh chúng ta rằng : không có thành quả nào nó đến với chúng ta một cách tự nhiên mà tất cả là do chúng ta tự cố gắng nỗ lực bản thân mà nên;   tức là thầy nhắn nhủ với chúng ta rằng mỗi ngày chúng cố gắng một tý ắt sẽ thành công , mỗi ngày chúng ta nên đọc được một quyển sách tích cực lên thư viện tìm sách để đọc.

Có một câu nói như thế này mà cô rất tâm đắc

“Cần cù học tập cũng giống như mầm cây mùa xuân, không thấy nó tăng trưởng nhưng hằng ngày nó đều lớn lên”

“Bỏ học cũng giống như hòn đá mài dao, không thấy tổn thất gì nhưng hằng ngày nó đều bị khuyết đi”

Cô hi vọng qua câu nói này  ít nhiều lắng đọng lai trong trí nhớ của mỗi học sinh chúng ta để chúng ta nỗ lực, cố gắng, phấn đấu.

 Ngoài cuốn sách vừa được cô giới thiệu đến các em còn rất nhiều quyển sách tham khảo khác có tại Thư viện trường chúng ta và có giá trị về mặt văn hóa , tri thức, hỗ trợ công tác học tập, học sinh chúng ta tích cực tìm sách để đọc .

Cuối cùng xin kính chúc quý thầy cô sức khỏe .

Chúc các em học tập tốt dành được nhiều kết quả cao trong học tập .

  Xin chân thành cảm ơn./.       

Biên tập.                                                                            

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 170
Hôm qua : 134
Tháng 11 : 2.546
Năm 2022 : 5.581.978