Trường THCS TT Tuy Phước tuyên truyền, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y Tế về đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng

Trường THCS TT Tuy Phước vừa có Công văn số 54/PGDĐT ngày 18/02/2021 về việc phổ biến, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y Tế về đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

Theo đó, các cán bộ viên chức, người lao động trường THCS TT Tuy Phước thực hiện có hiệu quả nội dung Công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo số 54/PGDĐT ngày 18/02/2021 về việc phổ biến, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y Tế về đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng; Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi kèm theo Công văn này Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ  trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

Xem tại đây1053BYT.pdf

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại vào ngày 01/03/2021

Trường THCS  TT Tuy Phước triển khai các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch, chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh, giáo viên và nhân viên tại các cơ sở giáo dục khi học sinh trở lại trường

- Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Ngành Giáo dục về công tác phòng chống dịch  COVID-19. Thực hiện việc triển khai và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19” của Bộ GD&ĐT.

- Duy trì vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp bao gồm: môi trường xung quanh; các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học…, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh tiếp xúc trong quá trình dạy và học.

- Bố trí đủ nước sạch rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên; thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

2. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong ngày học sinh đến trường

- Cán bộ y tế, quản lí HS đo thân nhiệt ngay từ cổng; khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

-  Nắm tình hình học sinh; hướng dẫn học sinh thực hiện các yêu cầu, quy định về công tác giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch.

- Nắm tình hình dịch tể của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân trong thời gian nghỉ Tết, đặc biệt các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân về từ/ đi qua các vùng có dịch để phối hợp với cơ quan y tế địa phương có biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

- Hướng dẫn để phụ huynh học sinh kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi đến trường, báo cáo với nhà trường và phối hợp với nhà trường giữ và theo dõi sức khỏe học sinh tại nhà khi học sinh có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

- Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

- Trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành như hiện nay, nhà trường hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trong trường hợp tổ chức sẽ báo cáo xin ý kiến đơn vị chủ quản và thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong quá trình tổ chức thực hiện theo quy định.

Hương-Phương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 179
Hôm qua : 134
Tháng 11 : 2.555
Năm 2022 : 5.581.987