Saturday, 04/12/2021 - 08:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Tuy Phước

Đón đoàn tập huấn “Chương trình phát triển bóng rổ trong học đường”

 Đón đoàn tập huấn “Chương trình phát triển bóng rổ trong học đường”

      Theo “Đề án phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030” đã được phê duyệt vào giữa tháng 7.2018, do Bộ GD&ĐT, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng Đội Trung ương phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện, sáng 18/03/2019 Trường THCS Thị trấn Tuy Phước tiếp đón đoàn tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định bố trí về thăm trường.

      Nhà trường đã được hân hạnh gặp gỡ huấn luyện viên người Việt Nam là anh Cao Nguyên và huấn luyện viên người Philippin là anh Ethel Tacorda. Sự có mặt của Huấn luyện viên đến từ nước ngoài đã tạo nên một bầu không khí thật sôi nổi, các em học sinh nồng nhiệt chào đón các vị khách bằng những tràng pháo tay rộn rã và vô cùng háo hức khi được chiêm ngưỡng những pha ném rổ vô cùng điêu luyện và đẹp mắt.

      Trên sân bóng rổ của trường, HLV Ethel Tacorda đã thể hiện một số kỹ thuật dẫn bóng và ném rổ để qua đó giúp các em học sinh thấy được cách phối hợp đồng đội hết sức thú vị của môn thể thao mang tính giải trí cao này. Để tăng thêm phần hứng thú, một số bạn nhỏ may mắn đã được HLV Ethel Tacorda lựa chọn để trực tiếp trải nghiệm những bài tập căn bản đã được áp dụng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Các em tiếp thu rất nhanh và thể hiện sự hào hứng, yêu thích bộ môn này.

      Bên cạnh ý nghĩa duy trì sức khỏe dẻo dai và nâng cao tầm vóc của một môn thể thao thuần túy, bóng rổ còn rèn luyện cho người chơi rất nhiều phẩm chất đáng quý như: tinh thần kỷ luật, sự tự tin, tính đoàn kết và khả năng phán đoán linh hoạt.

      Trước khi chia tay, HLV Ethel Tacorda và HLV Cao Nguyên đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước tình cảm cùng sự đón tiếp nồng nhiệt của thầy và trò trường THCS thị trấn Tuy Phước và chụp hình lưu niệm cùng với nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 72
Tháng 12 : 236
Năm 2021 : 28.439