HỌC SINH ĐÀO CHÍ TRUNG - TẤM GƯƠNG NỖ LỰC HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN THỂ CHẤT

        Những năm gần đây, cùng với việc đẩy mạnh đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học các bộ môn văn hóa, trường THCS Thị Trấn Tuy Phước  luôn chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, đặc biệt Ban giám hiệu rất quan tâm về giáo dục thể chất cho học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào thể dục thể thao trong nhà trường được đẩy mạnh. Nhiều năm liên tục, nhà trường có học sinh đạt giải cao tại giải điền kinh cấp Huyện và cấp Tỉnh. Thành tích của em Đào Chí Trung hiện đang là học sinh lớp 7A3 đạt được vừa qua chính là khẳng định cho sự cố gắng ấy.

       Với sự nỗ lực tập luyện, ý chí quyết tâm cao, thi đấu hết mình vì danh dự của nhà trường, của gia đình, sự mong mỏi của quí thầy trong Ban huấn luyện và bản thân em vừa qua đã giành được nhiều giải vị thứ cao như:

          - Giải Nhất chạy cự ly 1.500 m do nhà trường tổ chức,

        - Dự thi giải điền kinh học sinh thường niên với thành tích giải Nhất do Phòng GD&ĐT Tuy Phước tổ chức,

          - Dự thi giải điền kinh cấp Tỉnh đạt vị thứ Năm do Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức,

          - Giải Ba (trên 160 vận động viên trong toàn Tỉnh tham gia) với cuộc thi “Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” với cự ly 3.000 m do Sở Văn hóa thông tin và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức.

  

         Bước chân lên bục vinh quang của nhà trường nhận giải em nhận được những lời khen trầm trồ cùng sự thán phục của các bạn bởi thành tích mà em đạt được tại các giải năm học này 2018-2019 là xuất sắc so với độ tuổi 13 của em. Đó là niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh của các trường trong huyện Tuy Phước. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, em đã phải khổ công rèn luyện rất nhiều và không quản ngại khó khăn vất vả. Em còn rất ham thích và say mê học tập văn hóa. Học kỳ I vừa qua, em đạt danh hiệu “Học sinh tiên tiến”. Để có thể vừa học tốt các môn văn hóa vừa có thời gian luyện tập thể thao, em đã sắp xếp thời gian biểu cho bản thân mình rất rõ ràng. Hàng ngày, dù thời tiết mưa hay nắng em vẫn luôn chăm chỉ luyện tập, nhất là vào sáng sớm và sau buổi học tan ca buổi chiều nên không ảnh hưởng gì đến việc học tập.

       Thầy Phan Duy Việt, giáo viên thể dục rất tự hào khi nói về học trò của mình “Tuy mới là học sinh lớp 7, tham gia tập luyện trong thời gian ngắn, nhưng em Trung rất ngoan ngoãn, có năng khiếu về môn điền kinh, em chịu khó, chăm chỉ tập luyện, tôi đã chọn cho em đi cọ sát tại các trường có học sinh chạy bền xuất sắc trong Huyện như  trường THCS Phước Lộc, THCS Phước Hiệp và em đã xuất sắc giành giải Nhất, Nhì cự ly 1.500 m nam đầu tiên mang về niềm vui tự hào cho quí thầy trong Ban huấn luyện.”

       Hi vọng với sự nỗ lực chăm chỉ rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, em Đào Chí Trung sẽ tiếp tục tiến tới những thắng lợi lớn trong thời gian tới.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 65
Tháng 02 : 141
Năm 2023 : 1.098