TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN TẠM NGHỈ ĐỂ PHÒNG, TRÁNH CƠN BÃO SỐ 9

Để nhanh chóng khác phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra, sơm tổ chức dạy và học bình thường, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu:

1.  Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương, Ban đại diện cha mẹ chọc sinh tổ chức tu sửa cơ sở vật chất dọn vệ sinh và hoàn thành trong ngày 29/10/2020, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

2. Các trường mầm non, phổ thông trong tỉnh tổ chức dạy học trở lại từ sáng ngày 30/10/2020.

3. Trong trường hợp bất khả kháng như địa bàn bị chia cắt, cơ sở vật chất thiệt hại quá nặng, chưa tổ chức dạy học từ sáng ngày 30/10/2020 thì Hiệu trưởng phải báo cáo ngay cho Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo về lý do, dự kiến ngày tổ chức dạy học trở lại và kế hoạch dạy bù.

4. Tiếp tục cảnh báo giáo viên, học sinh đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đến trường do bị nước lũ chia cắt, cây xanh đổ, tường rào sập... Trong khuôn viên trường, nếu có khu vực không an toàn thì dựng biển báo, hàng rào cách ly để gióa viên, học sinh biết, không đến gần; đặc biệt lưu ý đề phòng điện giật do tường còn ẩm, rò rỉ điện.

5. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đề phòng dịch bệnh bùng phát sau tan bão, lũ rút.

Trên đây là những việc cần làm ngay để nhanh chóng khắc phục thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện các nội dung hướng dẫn tại Công văn này./. 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 125
Tháng 06 : 44.064
Năm 2022 : 76.061