TRƯỜNG THCS TT TUY PHƯỚC THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TỈNH

Sáng 13.1.2021, tại Trường Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, năm học 2020 - 2021.

Đến với cuộc thi này Trường THCS TT Tuy Phước tham gia với đề tài: Bộ thiết bị đo thân nhiệt sát khuẩn rửa tay tự động. Đề tài này do 02 học sinh Huỳnh Văn Dự (8A1) và Trần Thị Mỹ Trinh (8A4) thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Anh Nhật.

Với sự tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo, đề tài tham gia dự thi của 02 HS trường THCS TT Tuy Phước đã được giải Tư

Tham gia Cuộc thi có 112 dự án được tuyển chọn (trong đó 45 dự án cấp THCS, 67 dự án cấp THPT) gồm 12 lĩnh vực: kỹ thuật cơ khí; kỹ thuật môi trường; toán học; vi sinh; khoa học thực vật; máy thông minh; phần mềm hệ thống; kỹ thuật y sinh; khoa học xã hội và hành vi; hoá sinh; y sinh và khoa học sức khoẻ; hóa học; khoa học trái đất và môi trường.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức khen thưởng cho 65/112 dự án (chiếm tỷ lệ 58%), trong đó, có 2 giải nhất (1,79%), 4 giải nhì (3,57%), 22 giải ba (19,64%) và 37 giải tư (33%).

Cuộc thi có ý nghĩa lớn đối với các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh nhà, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, gắn việc học đi đôi với hành. Đồng thời, tác động mạnh mẽ đến các cơ sở giáo dục trong tăng cường tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Khơi gợi học sinh sự ham thích nghiên cứu khoa học, tự giác tìm tòi, học hỏi về phương pháp nghiên cứu khoa học và đề xuất những ý tưởng sáng tạo mới để thực hiện.

Tác giả: Đặng Thị Thu Hương - Nguyễn Thị Nghĩa Phương
Năm 2021 : 18.508