HỘI THI "SÁNG TẠO THIẾU NHI" VÀ "HỘI CHỢ ẨM THỰC"

       Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước hướng về kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), ngày 24/3/2019 trường THCS TT Tuy Phước đã tổ chức hội thi “Sáng tạo thiếu nhi” và “Hội chợ ẩm thực” năm học 2018-2019. Qua hội thi này nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tuyên truyền cho cộng đồng và giáo dục cho học sinh về truyền thống quý báu của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, một phần giúp cho công tác giáo dục định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Cô: Đặng Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

      

       Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

 

  .

       Đây cũng là sân chơi để học sinh có dịp chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng chế biến món ăn. Các em cũng phần nào hiểu được sự khó khăn, vất vả của môi trường thương mại, thông qua đó tạo cho các em sự tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường lớp, có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao lưu, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt hơn các em còn được rèn luyện kỹ năng sử dụng và quản lý đồng tiền, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ cơ bản.

  

  

       Xen kẽ với các phần thi là những trò chơi vui khỏe nhằm giúp các em được giải trí và thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo.

  

       Với sự chuẩn bị công phu của quý thầy cô giáo và các em học sinh, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt  tình của các bậc cha mẹ học sinh, Hội thi “Sáng tạo thiếu nhi” & “Hội chợ ẩm thực” năm học 2018-2019 đã thành công tốt đẹp. Các chi đội đã được nhận các giải thưởng xứng đáng với sự cố gắng của mình.

  

       Trước khi kết thúc Hội thi, các em học sinh cùng với giáo viên chủ nhiệm lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất để làm kỉ niệm.

  

  

  

  

  

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 134
Tháng 11 : 2.545
Năm 2022 : 5.581.977