Saturday, 04/12/2021 - 07:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Tuy Phước

Tọa đàm ôn lại truyền thống 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019)

     Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2019, Trường THCS TT Tuy Phước đã tổ chức buổi tọa đàm ôn lại truyền thống 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

     Trong buổi nói chuyện, cô Lê Thị Hồng Việt – Giáo viên giảng dạy bộ môn Lịch sử của trường đã giúp thầy cô giáo và các em học sinh được ôn lại quá trình hình thành của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ một “Quân đội nhân dân” do chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng ban đầu chỉ có 34 chiến sĩ do Võ Nguyên Giáp chỉ huy chung chỉ vỏn vẹn có 2 súng ngắn, 17 súng trường và 14 súng kíp. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội và nhân dân ta đã đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn để đấu tranh đánh đuổi giặc thù, giành lại độc lập, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

     Thầy và trò nhà trường như được sống lại với những trang sử vẻ vang, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trên suốt chặng đường 75 năm. Trong mọi hoàn cảnh, những người lính Cụ Hồ luôn giữ vững 10 lời thề đã từng tuyên thệ trước lá cờ vinh quang của Tổ quốc, nêu cao phẩm chất của người chiến sĩ quân đội nhân dân “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

     Mặc dù buổi tọa đàm chỉ diễn ra trong thời gian 45 phút, nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng thầy và trò nhà trường; lồng ghép vào nội dung tọa đàm, cô Hồng Việt đã nêu ra nhiều câu hỏi để các bạn học sinh trả lời nhằm giúp khắc sâu những kiến thức về lịch sử hào hùng của dân tộc. Nhiều em học sinh trả lời đúng và được nhận những phần quà ý nghĩa.

     Đây là một trong những hoạt động ngoại khoá ý nghĩa, thiết thực nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc; Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, không ngừng thi đua học tập, rèn luyện để mai này xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Thu Hương - Ảnh Đức Thiên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 72
Tháng 12 : 235
Năm 2021 : 28.438